Phá thai là sát sinh , là tạo nghiệp ác,người mẹ phá thai sẽ mang nghiệp rất nặng,nghiệp đó sẽ đi theo ta đến hết cuộc đời có khi qua kiếp sau .

>> ‘Cảnh báo’ dấu hiệu của viêm ruột thừa

>> ‘Cảnh báo’ dấu hiệu của tiền ung thư phổi

>> ‘Báo động’ nguy cơ dẫn đến ung thư buồng trứng

Trên cuộc đời này có kiếp luân hồi , khi mỗi chúng sinh tạo được việc thiện, tu ngàn kiếp mới được tái sanh làm người, Nếu được đầu thai làm người thì phải có ba yếu tố. Thứ nhất là tình cha, hai là thuyết mẹ, ba là hơi ấm (tức thần thức). Khi cái thai đó bị người mẹ bỏ đi, thần thức sẽ bị tổn thương, chịu nghiệp bất thiện. Bởi người mẹ đó đã tước mất những cơ hội mà cuộc sống trần thế có thể mang đến cho nó để tìm kiếm nghiệp thiện. Như vậy, cơ hội để linh hồn đứa trẻ đó đầu thai thành kiếp người ở kiếp sau rất khó, do đó linh hồn đứa bé đó sẽ oán hận người mẹ suốt đời cho đến ngàn kiếp sau để báo oán và đòi nợ

Bên cạnh đó, trong quan điểm Phật giáo,thai nhiđược 7 tuần tuổi được coi là một mạng sống hoàn chỉnh. Trong vòng bảy tuần, nếu người mẹ nào phá bỏ đã mang tội rồi, nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Còn nếu quá bảy tuần mà cố ý nạo phá thai thì đồng nghĩa với việc họ đã mắc tội sát sinh và phải gánh hoạ theo luật nhân quả.

Theo giáo lý nhà Phật có nói đến thuyết luân hồi, một người mất đi, thần thức của họ vẫn sống. Thần thức thì  không tồn tại dưới dạng vật chất nên người bình thường không thể nhìn thấy được. Thần thức của người đó sẽ tồn tại 49 ngày rồi tự mất đi. Tùy theo nghiệp của người chết sẽ được đầu thai theo 6 nẻo luân hồi. Đó là cõi Trời, cõi Người, cõi Atula, cõi Địa ngục, cõi Ngã Quỷ, cõi Súc sinh.

Mọi người cần phải nhận thức được tác hại của việc nạo phá thai đến sức khỏe, tâm lý và hạnh phúc gia đình. Nhiều thiếu nữ sau khi phá thai đã tự tử và nhiều phụ nữ luôn ray rứt, bị trầm cảm, ám ảnh về chuyện phá thai đến suốt đời.

Bên cạnh những người tỏ ra sám hối thì không ít phụ nữ coi đó là điều bình thường. Bởi họ cho rằng, đứa trẻ chưa sinh ra, việc phá thai không phạm pháp. Đây là cách suy nghĩ lệch lạc và tội ác không thể dung thứ được vì ác nghiệp và hậu quả về sau họ chưa lường trước được

Nhiều người gây nghiệp ác, phá thai còn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì thế, khi mắc sai lầm hãy thành tâm sám hối bằng tất cả tấm lòng, không nên tìm cách bào chữa, bởi không có lý do nào được xem là hợp lý để tước đi quyền sống của một con con người.

Tóm lại , phá thai là nghiệp sát sinh rất nghiêm trọng, là giết hại chính cốt nhục của mình. Do vậy dẫu chỉ phá  một sinh mệnh thì hậu quả cũng rất đáng sợ, sẽ phải chịu báo ứng rất nghiêm trọng.  Những bà mẹ nhất định đừng phá bỏ thai, vì người phải chịu báo ứng nặng nề nhất chính là người mẹ. Có câu thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo, không phải không báo mà là chưa đến lúc. Nên dẫu các mẹ tin hay không thì chuyện gì đến vẫn sẽ đến. Dẫu muốn hay không thì ân oán vẫn bám riết truyền đời.

Tuy nhiên, Những bà mẹ nào đã trót đọa thai mà ăn năn hối hận thì hãy tìm cách  sám hối cho thai nhi mà nên vào một ngôi chùa nào đó gần nhà để làm lễ tụng kinh sám hối xin lỗi thai nhi một cách rất thành tâm ăn năn hối hận thì e ra mọi việc sẽ ổn

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan