Khi thấy một anh ấy/ cô ấy từ nghèo khó bỗng trở nên phát đạt, giàu có; câu cửa miệng của đa số mọi ngưới sẽ là : “ Uầy, nhà đó may mắn thiệt! “ hoặc “ Có số cả rồi, nhờ may mắn cả thôi! “. Và khi họ giàu, con cái họ giàu, cháu chắt họ về sau cũng giàu, thì người đời lại tiếp tục nói : “Nhà đó phước cao ( có phước ) thật!” hoặc “Con nhà tông có khác!”.

>> Apple điều tra việc pin bị phồng trong thiết bị cầm tay iPhone 8 Plus

>> Bí quyết sáng tạo slogan cực chất

>> Kinh doanh mỹ phẩm nên lấy nguồn ở đâu?

Chúng ta có quyền nói những điều chúng ta nghĩ, nhưng quả thật rất phiến diện khi phát ngôn như thế. Sao ta không nhìn vào những trường hợp vượt khó, thoát nghèo. Đâu hiếm những học sinh xuất thân từ giao đình nông dân, bần cùng, nhưng nhờ chăm chỉ, cần cù, chịu khó học hỏi mà sau trưởng thành trở nên phát đạt, giàu đó. Đó là nhờ tri thức cả đấy! Đừng đổ thừa cho “số phận”. Làm giàu là quyền bình đẳng của mỗi người!

tu-duy-lam-giau-trong-thoi-buoi-hien-dai

Những người giàu có thời đại này, là nhờ phước đức, nhờ may mắn, hay nhờ tài năng của họ? – Hình ảnh minh họa: Nguồn Internet

Muốn làm giàu thì phải có phước đời trước là đúng rồi, nhưng ta cũng phải nỗ lực trong hiện tại. Phước quá khứ khiến ta có sáng kiến, phát hiện cơ hội, can đảm thực hiện, rồi thành công. Thiếu phước quá khứ thì ta bế tắc không có cơ hội, không ai giúp đỡ và nếu liều lĩnh thực hiện thì thất bại. Một đất nước sẽ nghèo khi mỗi người dân không biết làm giàu, không có phước để làm giàu. Nếu mỗi người dân giỏi làm giàu sẽ giúp cho toàn bộ đất nước mạnh lên theo.

Phước quá khứ thì ta không biết mình có bao nhiêu, thôi thì ráng bồi đắp phước cho hiện tại.

- Phước hiện tại là luôn quan sát tìm cơ hội làm ăn, cơ hội làm việc, cơ hội làm giàu, để chỉ cho những người huynh đệ tốt. 
- Phước hiện tại là luôn sắp đặt cho huynh đệ đoàn kết cùng làm ăn chung với nhau chân thành, không ích kỷ cá nhân.
Ta phải tập quan sát tìm kiếm cơ hội làm ăn như thế từ những việc nhỏ nhất, dần dần nhìn ra những cơ hội rất lớn. Tập sao cho trở thành kỹ năng độc đáo nhìn vào đâu cũng có sáng kiến tạo ra được công việc làm ăn.

tu-duy-lam-giau-trong-thoi-buoi-hien-dai

Tư duy làm giàu trong thời buổi hiện đại – Liệu tất cả là do số phận đã an bài – Hình ảnh minh họa: Nguồn Internet

Huynh đệ lập thành nhóm thảo luận, đưa ra các tình huống để mọi người tìm cách có sáng kiến làm ăn. Tập lâu dần sẽ bắt đầu phát hiện nhiều cơ hội. Khả thi với mọi hoàn cảnh chung quanh ta.

Ta nên biết sự khác nhau giữa đại gia và người nghèo là " Đại gia nhìn đâu cũng phát hiện cách làm ăn". Các huynh đệ trẻ nên tập cho được cái kỹ năng đó, nhìn đâu cũng phát

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan