Chuyện lập gia đình là một mốc quan trọng trong cuộc đời của người con gái, không may lại trở thành gánh nặng tinh thần. Bởi đa phần con gái thường bị ba mẹ giục, bắt đi lấy chồng. Câu chuyện lập gia đình trở thành vấn đề gây tranh cãi, bất hòa từ đây. Liệu có phương pháp hữu hiệu nào giúp các cô gái trong tình huống trớ trêu này?

>> Làm gì khi vừa hết mỹ phẩm lại vừa hết tiền?

>> Chỉ mong cả đời tóm gọn trong 1 chữ “ĐỦ”

>> Hãy trân trọng những gì mình đang có!

Lắng nghe cha mẹ - Thấu hiểu, cảm thông

Con gái, trước những lời nhắc nhở liên tục: lúc thủ thỉ, khi cằn nhằn, tệ hơn là giận dỗi, trách móc; chắc chắn bạn sẽ rất mệt mỏi, căng thẳng, từ đây sinh thái độ phản kháng, trốn tránh gặp gỡ ba mẹ. Bạn biết rõ rằng ba mẹ rất yêu thương, quan tâm mình nhưng trong cơn nóng giận thì bạn lại không khống chế được những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, những lúc như vậy, bạn cần phải có một thái độ bình tĩnh hết sức, lắng lại, đặt mình là phụ huynh để hiểu tại sao ba mẹ luôn nhắc nhở mình nhiều đến thế!

Mẹ bạn ắt hẳn đang rất lo lắng con gái bị muộn chồng, qua tuổi sẽ mất duyên, khó tìm được một tấm chồng phù hợp như mong muốn. Rồi cứ cho là có thể tìm được người đàn ông của cuộc đời thì lúc ấy ba mẹ lại chẳng còn sức để chăm bẵm, chơi cùng cháu chắt, liệu còn nhiều thời gian để nhìn thấy con gái được hạnh phúc, ấm áp, sum vầy cùng gia đình? Chính điều sâu xa này vô tình khiến ba mẹ to tiếng, thúc giục thậm chí ép gả…..

 Không ít các cô gái phản ứng điều này một cách tiêu cực, chống đối, gũ bỏ, hay cãi nặng ba mẹ. Điều này chỉ khiến mọi việc trở nên khó giải quyết hơn, căng thẳng hơn. Là một cô gái thông minh, bạn nên trò chuyện, chia sẻ quan điểm của mình với ba mẹ. hãy thành thật nhất có thể, cho ba mẹ biết áp lực, gánh nặng mà bạn đang mang vác, nỗi buồn, cảm xúc của bạn khi bị nhắc nhỏ quá nhiều. Cũng chỉ là quá lo lắng nên ba mẹ vô tình không để ý đến cảm xúc của bạn. Một sự chia sẻ chân thành, đúng mực giup2 ba mẹ nhận ra và hạn chế gây áp lực cho bạn.

truoc-loi-giuc-gia-lay-chong-cua-me-ba-gai-nen-ung-xu-the-nao

Không ngừng học tập kỹ năng tạo lập gia đình – Hình ảnh minh họa

Dùng thời gian “chờ nhân duyên” để “học làm một người vợ tốt”

Một phương pháp giúp ba mẹ an tâm hơn, mà chính bạn cũng học thêm được nhiều điều hữu ích, hãy dùng thời gian của mình để học cách chăm lo cho một gia đình, đừng chỉ ngồi chờ nhân duyên tới.

Mẹ sẽ luôn sẵn sàng trở thành người thầy tận tình nhất chỉ dạy cho bạn cách để trở thành một người vợ tốt. Bởi mẹ là người hiểu rõ những ưu và khuyết điểm của bạn. 

Đừng nghĩ làm vợ là điều đơn giản. Đây là một trọng trách quan trọng, đòi hỏi nhiều kỹ năng, sự khéo léo, tinh tế bởi bạn phải sống chung cùng một gia đình khác. Bạn phải gánh vác rất nhiều công việc trong nhà, từ giật giũ, lau nhà, quản lý chi tiêu, ứng xử với người trong gia đình. Ngoài thời gian cho bạn bè, công việc, bạn hãy học thêm kĩ năng làm vợ, luôn trong tinh thần sẵn sàng gánh vác một gia đình của chính mình trong tương lai.

Tu dưỡng từ tâm, hoàn cảnh bên ngoài sẽ biến chuyển

Hai phương pháp kể trên là cách giúp bạn ứng xử trước những lời thúc giục của ba mẹ. Tuy nhiên, chính bản thân bạn phải biết tu tâm, chăm sóc trong từng cách hành xử, suy nghĩ – Đây là liều thuốc hiệu quả nhất cho mọi ứng xử trong đời sống của bạn, không chỉ riêng mỗi với ba mẹ.

 “Tướng tại tâm sinh”- nghĩa là khi mỗi người được an hòa trong tâm thì cảnh tượng bên xung quanh cũng sẽ được hài hòa, bình an. Những lời nhắc nhở của ba mẹ đôi khi lại thể hiện chính những mong mỏi sâu kín bên trong bạn.

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan