Tầm quan trọng của kỹ năng: trong cuộc sống cũng như trong khỡi nghiệp. Làm sao để tập huấn kỹ năng khởi nghiêp? Phương pháp, quá trình, bắt đầu như thế nào, ….

>> Apple điều tra việc pin bị phồng trong thiết bị cầm tay iPhone 8 Plus

>> Bí quyết sáng tạo slogan cực chất

>> Kinh doanh mỹ phẩm nên lấy nguồn ở đâu?

Con người muốn tồn tại được trong cuộc sống đều cần phải có kỹ năng. Từ lúc bé, ta đã được ba mẹ dạy kỹ năng ăn, nói, gói, mở. Lớn dần thì ta biết thêm nhiều kỹ năng khác cần thiết cho quá trình học hành. Trường đại học lại ít dạy cho con người những kỹ năng để ra đời, họ chỉ dạy kiến thức lý thuyết trên sách vở. Vì vậy, mỗi người chúng ta đều phải ý thức rõ tầm quan trọng của kỹ năng cho sự thành công trong tương lai, đặc biệt với những ai có mong ước start – up (khởi nghiệp).

tam-quan-trong-cua-ky-nang-trong-khoi-nghiep

Khởi nghiệp là cần phải có kỹ năng quan sát. Không chỉ vậy, bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng cần thiết khác – Đừng lơ là, hãy không ngừng học tập mỗi ngày, trước khi khởi nghiệp – Hình ảnh minh họa : Nguồn Internet

Một kỹ năng mà chúng thanh niên cần triển khai tập huấn trao đổi học tập là khởi nghiệp làm ăn kiếm tiền. Dĩ nhiên theo nhân quả thì phải có phước mới có thể làm ra tiền. Nhưng nếu không chịu cố gắng làm việc mưu sinh thì tiền cũng không tự bò vào túi.

Ban đầu đến với đạo thì việc căn bản là tu tập. Kế đến là làm phước. Và bây giờ là làm ăn. Tiến trình này cũng phù hợp với nhân quả.

Nhưng là đệ tử Phật, ở trong chúng thanh niên, nên cách tư duy của ta về việc làm ăn khởi nghiệp khác với người ngoài. Ta tìm cách nào làm ăn mà kéo theo huynh đệ cùng làm theo, chứ không tìm cách làm một mình.

Vì thế, dù việc làm ăn có tính thực dụng rất cao, nhưng tâm ta không xa lìa lời Phật dạy, vẫn nuôi dưỡng tâm vị tha từ bi nhân ái. Nhờ vậy mà đồng tiền không phá được đạo tâm của ta. Còn ai chỉ muốn làm ăn một mình, thì chẳng bao lâu đạo tâm sẽ mất luôn.

 tam-quan-trong-cua-ky-nang-trong-khoi-nghiep

Trang bị những kỹ năng khởi nghiệp sẳn sàng, trước khi hình động – Học hỏi từ những người bạn, cùng giúp đỡ nhau, cùng đến thành công – Hình ảnh minh họa : Nguồn Internet

Để tập huấn kỹ năng khởi nghiệp, chúng thanh niên phải hội thảo, tập cho huynh đệ quan sát phân tích việc khởi nghiệp làm ăn của những doanh nhân khác, cả thành công và thất bại của họ. Đọc các bài phân tích, đưa cả nhận xét về phước nghiệp của doanh nhân vào.

Phần thứ hai là nêu ra những sáng kiến khởi nghiệp của mình khi quan sát các nhu cầu của xã hội. Nhớ là dựa trên nhu cầu của xã hội mà lập phương án, chứ không được dựa trên sở thích của mình.

Thứ ba là tiên liệu tương lai xã hội sẽ thay đổi ra sao để mà chuẩn bị công việc cho phù hợp, không bị lúng túng.

Có rất hiều kỹ năng cần phải có trong trong cuộc sống, nhưng riêng kỹ năng khởi nghiệp làm ăn là rất quan trọng. Hãy tận dụng thời gian nhất có thể để luyện tập, học hỏi các kỹ năng trước khi khởi nghiệp. Chúc mọi người thành công!

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan