Hiệp hội Internet Việt Nam cùng ICTnews phối hợp, dự kiến sẽ công bố danh sách các nhân vật, doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong 10 năm qua tại sự kiện Internet Day 2017 vào ngày 22/11.

>> Ô nhiễm không khí – Kẻ giết người hàng loạt mà chúng ta nuôi dưỡng hàng ngày

>> Đồng bằng Sông Cửu Long có nguy cơ biến mất vĩnh viễn 40%

>> Đồng Nai mở thêm đường chuyên dùng cho mỏ đá Tân Cảng để Tránh ô nhiễm

nhung-ong-trum-internet-viet-nam-trong-internet-day-2017

20 năm phát triển internet Việt Nam đã ghi nhận được nhiều thành tựu 

Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho biết trong ngày 22/11 sắp tới, Hiệp hội này sẽ cùng Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức sự kiện Internet Day 2017, kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam mang chủ đề “Chuyển động số Internet – Nền tảng cho doanh nghiệp hội nhập kinh tế số” tại Hà Nội, với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Sự kiện này sẽ là một dịp đặc biệt để Internet Việt Nam nhìn lại chặng đường phát triển đã qua, cũng như đưa ra nhiều gợi ý, câu hỏi để đẩy mạnh sự phát triển Internet nước nhà.

Nước ta chính thức kết nối Internet trong năm 1997 đã mở ra một bước ngoặt mang tính lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế. Nhiều dấu ấn đã được ghi nhận trên chặng đường 20 năm phát triển vừa qua của Internet Việt Nam, Như số lượng người dùng Internet gia tăng, hạ tầng truy cập rộng khắp cả nước cùng giá dịch vụ thấp, các ứng dụng trên Internet đa dạng.

Đại diện VIA chia sẻ rằng: “Những thành tựu ấy sẽ không trở thành hiện thực nếu không có những chính sách, đường lối đúng đắn của Chính phủ, sự tham gia và đóng góp liên tục của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân”

Theo khuôn khổ của sự kiện Internet Day 2017,  lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam, một tọa đàm ý nghĩa mang tên “Internet - Nền tảng cho doanh nghiệp Việt hội nhập kinh tế số” sẽ được thực hiện, nhiều cơ quan đại diện quản lý nhà nước, chuyên gia sẽ tham dự. Buổi tọa đàm này sẽ nêu rõ cơ hội, thách thức của doanh nghiệp nhà nước khi kinh tế hội nhập, đặc biệt khi Internet phát triển, những ứng dụng, phương pháp, chiến lược để phát triển bền mạnh.

nhung-ong-trum-internet-viet-nam-trong-internet-day-2017

Sự kiện Internet Day 2017

Trong sự kiện lần này, lãnh đạo Bộ TT&TT sẽ trao tặng khen thưởng tập thể, cá nhân đã đóng góp nhiều cho sự phát triển Internet nước nhà. Ngoài ra, sẽ công bố danh sách các nhân vật, doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 10 năm qua, do Hiệp hội Internet Việt Nam và ICTnews bình chọn.

Cuộc thi “Chatbot 2017” sẽ được phát động trong sự kiện lần này. Cuộc thi này được tổ chức nhằm tạo ra môi trường cho cộng đồng khởi nghiệp, các cá thể tài năng nhiệt huyết.

Chiều ngày 22/11, hội thảo Internet Day 2017 sẽ bắt đầu cùng 2 tiêu đề song song. Hội thảo chuyên đề “Tài nguyên số - cơ hội và thách thức” sẽ bàn luận đến sự dịch chuyển giá trị của tài nguyên viễn thông, Internet truyền thống sang các loại hình khác,  sự ảnh hưởng khi xuất hiện các tài nguyên số đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, cơhội mới, thách thức mới cho cá thể cũng như cách thức quản lý xã hội.

Chủ đề “Kinh tế số ở Việt Nam - Có gì cho doanh nghiệp Việt?”, sẽ tập trung phân tích những cơ hội, thách thức cho doanh nghiệp, quá trình hội nhập vào kinh tế số, những điều liên quan đến kinh doanh thương mại điện tử, các dịch vụ giá trị gia tăng trên Internet, cơ hội kinh doanh mới như fintech, blockchain…

Ảnh: Internet

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan