Ngày nay, các chị em phụ nữ ngày càng chú trọng đến việc trang điểm hơn, đặc biệt là khi đi ra ngoài hoặc tham dự các buổi tiệc quan trọng. Trang điểm giúp chị em xinh đẹp hơn, tự tin hơn và cuốn hút trong mắt người khác. Tuy nhiên, nếu không trang điểm đúng cách, mọi người sẽ rất dễ dàng được “cộng thêm tuổi” và làm giảm sức hút.

>> 3 mặt nạ dưỡng da trắng tự nhiên chỉ sau 1 tháng

>> Làm thế nào để tăng cân hiệu quả?

>> Bí quyết làm đẹp của phụ nữ thế giới

Sau đây là những lỗi trang điểm khiến các chị em trông già hơn:

  1. Dùng quá nhiều kem che khuyết điểm

Nhiều chị em phụ nữ sử dụng rất nhiều kem che khuyết điểm vì mong muốn có một làn da không tì vết. Tuy nhiên, không phải cái gì nhiều cũng tốt, việc lạm dụng quá nhiều sẽ làm da nổi lên các nếp nhăn, đặc biệt việc chọn sai màu kem sẽ làm da chúng ta trở nên tối đi. Vì thế, không nên đánh lớp kem nền quá dày và nên chọn loại kem che khuyết điểm có tác dụng làm sáng da, mềm mịn.

 nhung-loi-trang-diem-khien-chi-em-cong-them-tuoi

Dùng quá nhiều kem che khuyết điểm. (nguồn từ internet)

  1. Sử dụng nhiều mascara ở mí mắt dưới

Lạm dụng mascara một cách quá đà cho viền mi dưới sẽ dễ dàng để lộ những nếp nhăn quanh mắt, vùng thâm quầng và những vết chân chim cũng bị chú ý nhiều hơn, đồng thời làm cho đôi mắt trở nên mất tự nhiên.

  1. Đánh phấn mắt tối màu sai cách

Đây là một lỗi vô cùng phổ biến xuất hiện ở những người mới học make up và kể cả những người dày dặn kinh nghiệm. Việc đánh phấn quá đà quanh vùng mắt sẽ khiến chúng ta trông như có một đôi mắt đen, thiếu tự nhiên và sẽ trông già đi rất nhiều. Lưu ý chỉ nên đánh ở phía góc ngoài của đuôi mắt.

  1. Kẻ mắt quá đậm ở mí mắt dưới

Kẻ mắt quá đậm ở mi dưới sẽ làm đôi mắt trông nhỏ đi chứ không hề to như chúng ta nghĩ, đồng thời cũng sẽ làm ánh nhìn trông khá “dữ” và mất tự nhiên. Nên chọn loại chì kẻ mắt có màu sáng, nhẹ nhàng để đôi mắt trông dịu dàng hơn.

 nhung-loi-trang-diem-khien-chi-em-cong-them-tuoi

Kẻ mắt quá đậm ở mi dưới. (nguồn từ internet)

  1. Đánh phấn hồng quá đậm và ngay trung tâm gò má

Cách trang điểm này có thể khến cho chúng ta trông rất phản cảm. Chú ý chọn những tông màu nhẹ nhàng như hồng đào hoặc hồng nhạt để giúp gương mặt trông trẻ trung, tự nhiên và nhẹ dịu hơn. Cũng nên lưu ý không nên quá tập trung tán phấn ở khu vực trung tâm.

  1. Kẻ lông mày quá đậm

Trong quá trình trang điểm, rất nhiều chị em không chú ý đã dẫn đến việc kẻ chân mày quá đậm. Cách trang điểm này sẽ làm cho chúng ta trông “khó chịu” và già đi rất nhiều. Nên chọn tông màu nhạt hơn lông mày tự nhiên và vẽ một cách khéo léo nhẹ nhàng 

  1. Đường viền môi quá lộ

Vẽ viền môi trước khi thoa son là cách được nhiều chị em áp dụng để định hình khuôn miệng dễ dàng và son không bị lem. Tuy nhiên, rất dễ mắc phải màu của viền môi và son môi không khớp với nhau hoặc quên xóa đường viền sau khi trang điểm.

 nhung-loi-trang-diem-khien-chi-em-cong-them-tuoi

Đường viền môi quá lộ. (nguồn từ internet)

  1. Đánh phấn quá dày

Việc đánh phấn quá dày sẽ làm khuôn mặt của chúng ta trông rất nặng nề, mặt khác việc sử dụng phấn đậm ở các vùng xung quanh mắt sẽ rất dễ lộ rõ nếp nhăn. Vì thế, chỉ nên sử dụng một lượng mỏng vừa phải và đánh nhẹ ở các vùng da sáng để làm nổi bật vùng chữ T.

 nhung-loi-trang-diem-khien-chi-em-cong-them-tuoi

Đánh phấn quá dày. (nguồn từ internet)

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan