Khó tin với câu chuyện hơn 30 con dòi sinh sống trong tai của một bà cụ hơn 76 tuồi suốt nhiều năm trời mà không phát hiện.

>> 38 trạm thu phí BOT thực hiện giảm phí

>> Hàng loạt nhân viên đường sắt nghỉ việc vì lương thấp

>> Các hãng mở bán vé máy bay sớm đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Vừa qua trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh các y tá bệnh viên Xiangya thuộc Đại hóc Trung Nam, Tp Trường Sa, Trung Quốc đã phẫu thuật để gắp hơn 30 con dòi đang sinh sống trong tai của một bà lão 76 tuổi.

kinh-hoang-nguyen-o-doi-trong-tai-ba-cu-u80

Các y bác sĩ đang tiến hành lấy hơn 30 con dòi trong tai của bà cụ 76 tuổi

Theo cháu gái của bà cụ cho biết: “Bà đã bị viêm tai giữa từ hơn 60 năm trước, nên luôn có sự chảy dịch ở tai trái. Tuy nhiên, vì do gia đình nghèo lại thấy cũng không ảnh hưởng lắm đến cuộc sống thường ngày nên gia đình bà cứ để kệ như thế, không đưa đi khám bệnh viện suốt trong nhiều thập kỉ liền”.

Trong số 30 con dòi có vài con chết đi, còn lại vẫn sống khỏe mạnh.

Đến một hôm, bà phát hiện có một con ruồi bay vào trong tai bà và đẻ trứng, cũng chính vì lý do này, bà cảm thấy nhức nhói trong tai trái. Gia đình đưa bà lên phòng khám địa phương, khi được kiểm tra, các y bác sĩ tại đây kinh hoàng khi phát hiện trong tai trái của bà có một ổ ấu trùng và quyết định chuyển lên bệnh viện tỉnh để điều trị.

Bác sĩ Ma cho biết: “Bị hút bởi những chất thải bẩn trong tai con ruồi đã bay vào đó rồi đẻ trứng ở đấy. Số trứng này hiện đã nở thành những con dòi.”

kinh-hoang-nguyen-o-doi-trong-tai-ba-cu-u80

“Trong số hơn 3 con dòi được lấy ra từ tai trái của bà cụ thì có vài con thậm chí đã bị chết rồi”, Bác sĩ Ma kể.

Để chữa hết hoàn toàn tai trai, bà phải trải qua nhiều ca phẫu thuật để làm sạch và phải mất nhiều thời gian để theo dõi, kiểm tra.

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan