Nếu tôi kinh doanh vàng bạc đá quý tại nhà nhưng vào lúc nửa đêm bị trộm đột nhập vào thì tôi phải xử lý như thế nào?

>> Ô nhiễm không khí – Kẻ giết người hàng loạt mà chúng ta nuôi dưỡng hàng ngày

>> Đồng bằng Sông Cửu Long có nguy cơ biến mất vĩnh viễn 40%

>> Đồng Nai mở thêm đường chuyên dùng cho mỏ đá Tân Cảng để Tránh ô nhiễm

khoi-to-toi-giet-nguoi-doi-voi-chu-nha-danh-trom-bi-thuong

Ông Lê Minh Phương

Ông Lê Minh Phương (50 tuổi) bị công an quận Bắc Từ Liêm khởi tố về hành vi giết người vì đã chém tên trộm thương tật 61% khi tên trộm này đột nhập vào của hàng tạp hóa của mình để trộm đồ. Thông qua chuyện này, tôi có những thắc mắc sau:

  1. Tại sao lại khởi tố tội danh giết người khi đánh trộm đột nhập vào nhà của mình bị thương? Nếu trong trường hợp ông Phương thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Bắt tên trộm lại đánh hay cứ để nó lấy hết tài sản trong nhà rồi mình gọi điện báo công an thôi?

Ví dụ: Nhà tôi kinh doanh tiệm vàng. Giữa đêm, nếu trộm đột nhập vào tiệm thì tôi phải làm sao?

  1. Như thế nào là hành động phòng vệ chính đáng và việc làm của ông Phương có được xem là phòng vệ chính đáng hay không? Trong trường hợp không phòng vệ mà cứ để trộm cướp đột nhập vào nhà của mình thì rất nguy hiểm cho tính mạng của chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Việc khởi tố ông Phương vì tự vệ mà chịu tội giết người đang gây xôn xao dư luận tại thủ đô. Hi vọng, sẽ có kết luận thật chính xác đúng người đúng tội để làm người dân yên tâm và có hướng giải quyết đúng khi trộm đột nhập vào nhà mình.

Theo Toàn Phong

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan