Chỉ vừa mới đây thôi Apple đã phải ngay lập tức phát triển một bản vá và sửa lỗi bảo mật nghiêm trọng cho người dùng Mac thì đến hôm nay người dùng iphone cũng bị một phen hết hồn khi tự dưng “dế yêu” của mình bị lỗi.

>> Apple điều tra việc pin bị phồng trong thiết bị cầm tay iPhone 8 Plus

>> Bí quyết sáng tạo slogan cực chất

>> Kinh doanh mỹ phẩm nên lấy nguồn ở đâu?

Lỗi được xã định là do tính năng gửi thông báo từ các app đang có trên máy mà không qua internet gọi là Local Notification - đang bị xung đột về thời gian với iOS 11.1.2. Tính năng này có một số thay đổi trên bản iOS mới nhưng vì phía Apple làm ẩu lên vòng lặp với những app chưa kịp cập nhật mới.

Một số ứng dụng phổ biến đang dùng tính năng này là apple Calendar, Money Lover, Headspace… Nếu bạn đang có cài những app này thì tạm thời gỡ dúng ra đợi Apple sửa lỗi. Sau khi gỡ xong, bạn có thể bật lại giờ và chỉnh múi giờ Việt Nam như bình thường, nếu trước đó có thay đổi, còn không thì thôi.

Lỗi này xuất hiện trên nhiều đời máy của Apple như iPhone X, iPhone 7, iPhone 7 plus, iPhone 6S

Cài đặt lại thời gian là cách khắc phục tạm thời "sống chung với lũ" hiện giờ

Nếu máy bạn đang bị lỗi này có thể áp dụng 2 cách sau:

  • Cách 1: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ, chỉnh ngày thủ công lùi lại 1 tuần sẽ khắc phục được vấn đề. Phải làm nhanh tay chút nhé. Có thể sẽ bị lại 1 lần nhưng sau đó sẽ hết, sau khi bạn chỉnh xong ngày thì một số app sẽ không còn chạy được do lỗi xác minh về thời gian. Trước mắt bạn khắc phục để nghe gọi trước, chờ Apple khắc phục thôi.
  • Cách 2: một số đại diện hỗ trợ của Apple nói rằng set ngày về trước 1 ngày sẽ khắc phục được vấn đề. Hiện tại Apple đang bị nhiều người than phiền nên họ sẽ không thể hỗ trợ hết mọi cuộc gọi. Nhóm kĩ thuật đang làm việc để khắc phúc.
  • Một số cách có thể thử áp dụng: đổi timezone sang Honolulu, dời ngày 1 ngày hoặc 1 tuần về trước (như trên), vào cài đặt để rết lại tất cả settings (làm 2-3 lần)
  • Một số cách không có tác dụng: khởi động lại iPhone, hard reset bằng cách nhấn nguồn + home, cài lại app

Nhiều khả năng nghi ngờ apple đang bị lỗi đồng bộ, thu nhập dữ liệu nào đó của iPhone đã gặp lỗi. Lỗi này có thể do các công cụ theo dõi việc sử dụng máy không sync được với máy chủ Apple nhưng lại không có cơ chế timeout khiến máy cứ check liên tục và cuối cùng bị crash do kết không không thành công.

Khả năng cũng không thể không loại trừ cơ chế tự đồng bộ thời gian của Apple bị lỗi ở phía server thời gian của hãng làm cho hệ thống check liên tục nhưng không được và cuối cùng bị sập, dẫn tới tình trạng như nóng máy, tự khóa màn hình và respring. Hơi bất tiện một chút nhưng việc lùi thời gian lại để khắc phục lỗi tạm thời là biện pháp “chỗng lũ” hiệu quả nhất trước tình trạng chung này.

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan