Nhật Bản là một cường quốc hàng đầu về sản xuất máy móc, thiết bị điện tử. Bở thế mà nước Nhật là nơi sinh ra những con người chăm chỉ, cần cù, đam mê công việc. Và cũng bởi lý do đó mà công dân Nhật Bản đa số đều không thích lập gia đình sớm, và kể cả là không có ý định lập gia đình. Thời buổi hiện đại ngày nay, con gái, con trai ế cũng là lẽ thường tình. Thường thì ba mẹ sẽ giục con gái lấy chồng sớm, những cô gái sẽ chịu áp lực từ việc “Ế” nhiều hơn.

>> Làm gì khi vừa hết mỹ phẩm lại vừa hết tiền?

>> Chỉ mong cả đời tóm gọn trong 1 chữ “ĐỦ”

>> Hãy trân trọng những gì mình đang có!

Trong một lần lướt web gần đây, tôi có vô nhìn lướt qua một bài đăng của một cô gái trẻ với cái tựa vô cùng thú vị: “Ế, ế lâu, ế dài, ế lâu dài bền vững”. Bất giác bật cười bởi những suy nghĩ thú vị của giới trẻ hiện đại. Cô gái chia sẻ lý do tại sao đến ngưỡng 25 rồi mà chưa hề có ý định lấy chồng: do mối tình không hạnh phúc trước đây, sau đó để quên người cũ mà có tìm hiểu thêm vài người mới và phát hiện thêm vài gã sở khanh. Rồi nào là chứng kiến nhiều vụ việc chồng vũ phu, chồng ngoại tình, chồng cờ bạc, ly dị, tan vỡ, ….. Ôi thôi, biết bao là chuyện xoay quanh vấn đề “ế”. Tôi thiết nghĩ, con gái thời nay “ế cũng là một cái hay đấy chứ! Lại còn “ế bền vững”, thật thú vị.

cau-chuyen-ngoai-le-ve-e-ben-vung

Những câu nói vui, nghịch ngợm của quân dân “ế bền vững” đây rồi! –  Cơ mà ế đâu phải là cái tội, có khi ế lại rất hay đấy chứ! Có người yêu rồi, chắc gì đã khiến bạn vui hơn – Hình ảnh minh họa : Nguồn Internet

“Ế” trong Phật Pháp.

Khi bắt đầu vào tuổi mới lớn, do ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục hoạt động mạnh, do ảnh hưởng của thơ nhạc trữ tình, các thiếu nữ đều mơ mộng về tình yêu lãng mạn, đưa đến hôn nhân hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng có duyên để tìm thấy điều đó. Nhân duyên bí mật nhiều đời rất khó hiểu. Có người tìm thấy tình yêu và hôn nhân, có người đợi mãi chẳng có, dù âm thầm để ý người này thương trộm người kia.

Nói chung sự mong đợi làm cô gái rất trăn trở, tội nghiệp. Nếu cô gái bất ngờ gặp được Phật Pháp, có đạo lý thanh tịnh, có bạn đạo FA, thế là tâm tư được nhẹ nhàng giải toả, ế chính là hạnh phúc.

Còn ai không có Phật Pháp, cứ ngồi nhìn qua song cửa chờ hoàng tử cưỡi ngựa đến đón, thì lòng buồn không nguôi. Rồi mắt nhắm mắt mở chụp đại một người gần như hoàng tử, cuối cùng chụp nhằm thằng đểu giả sở khanh, thì hết buồn vì bước qua giai đoạn đau khổ cực kì luôn.

cau-chuyen-ngoai-le-ve-e-ben-vung

“Ế” là thực trạng của giới trẻ hiện đại, đặc biệt là nữ giới – Thôi thì lại ế bền vững, ế muôn năm – Hình ảnh minh họa : Nguồn Internet

Nhờ có Phật Pháp mà chúng ta vui trong sự ế, hãnh diện trong nỗi ế, tự tại trong cảnh ế. Ế muôn năm....
Người ơi hạnh phúc biết chăng 
Chính là được ế để nhăn răng cười 
Bước đi giữa chốn đông người 
Mà ta tự tại hồng tươi nét lòng 
Ế là sung sướng thong dong..

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan