Ta đã từng nghe những câu chuyện cảm động về tình bạn giữa con vật đáng yêu như chó và mèo, gà và vịt, mèo và vịt,… thú vị hơn khi có một tình bạn đẹp giữa chú hạc và rùa nhỏ khiến không ít người hiếu kì đến tận nơi tham quan, mãn nhãn.

>> 1 năm sống chung với xác chết bị phạt 1 năm tù

>> Xem phim và ca hát trong suốt thời gian phẫu thuật não

>> Bà mẹ 50 tuổi giống như hotgirl 20 tuổi

Câu chuyện về tình bạn cao quý, kì lạ xảy ra tại ngôi chùa đặc biệt có tên Phước Kiến Tự tọa lạc tại xã Hòa tân, huyện Châu Thành tỉnh Đồng Tháp được sư ông Thích Huệ Từ, 79 tuổi trụ trì kể lại. Qua nhiều thập kỷ, những câu chuyện kỳ thú về lá sen khổng lồ như thuyền thúng, chuyện về đôi rùa trăm tuổi, chuyện về tình bạn cao quý giữa con rùa thông minh và hạc hiểu tiếng người đã thu hút hàng nghìn người hiếu kì từ khắp mọi miền tìm về.

chuyen-la-tinh-ban-hac-va-rua-o-mot-ngoi-chua-dong-thap

hích Huệ Từ trụ trì chùa Phước Kiến Tự vui vẻ kể lại câu chuyện tình bạn cao quý giữa chú rùa nhỏ và chú hạc thông minh. Hình ảnh minh họa: Nguồn Internet

Thích Huệ Từ kể lại, hai rùa lớn đã ngoài trăm tuổi, bặng hơn 10kg/con đã ở chùa từ thời sư cụ. Còn ông rùa nhỏ chỉ nặng khoảng 5kg, chú rùa này được nhận vào chùa từ năm 1948 và được ướp xác tại chùa. Sư còn kể thêm, câu chuyện về tình bạn cao quý giữa rùa nhỏ và hạc bắt đầu từ năm 1999.

chuyen-la-tinh-ban-hac-va-rua-o-mot-ngoi-chua-dong-thap

Đôi rùa trăm tuổi, mỗi chú rùa nặng hơn 10kg. Theo lời nhà sư trụ trì, hai chú rùa rất ghét chim hạc ăn mận nên hai chú rùa không chịu làm bạn với hạc. Hih2 ảnh minh họa: Nguồn Internet.

chuyen-la-tinh-ban-hac-va-rua-o-mot-ngoi-chua-dong-thap

Chú chim hạcđược chụp vào năm 1999,  lúc chim hạc còn nhỏ đã được sư ông giải cứu từ tay một thợ săn với giá 3.1 triệu lớn rất nhanh và quấn quýt với sư. Hình ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chú chim hạc được sư ông giải cứu từ tay thợ săn với giá 3,1 triệu đồng. Sư ông nhớ lại, chú hạc này chỉ ăn cá và lớn rất nhanh, khi trưởng thành chú nặng gần 10kg, đôi cách sải rộng gần 10m. Sư ông nói:“Hạc là linh vật hiểu tiếng người, sư bảo bay là bay, bảo đậu hạc đậu. Khi thầy ngồi tụng kinh, bảo hạc xòe cánh che sương là hạc xòe cánh như một vạt ô che đầu cho thầy. Hạc còn biết đứng trên lưng rùa nghe thầy tụng kinh. Hạc và rùa trở thành đôi bạn khăng khít không rời”.

chuyen-la-tinh-ban-hac-va-rua-o-mot-ngoi-chua-dong-thap

Hình ảnh sư ông bên chú rùa nhỏ, trong số 3 chú rùa chỉ riêng chú rùa nhỏ này là chịu làm bạn với hạc. Đôi bạn này rất thân thiết và gắn bó bên nhau như hình với bóng. Mỗi khi sư ông tụng kinh đều có rùa và hạc ở bên. Hình ảnh minh họa: Nguồn Internet

Thân thiết nhau là vậy nhưng đôi bạn này lại có “sở thích ăn uống” trái ngược nhau, rùa nhỏ chỉ thích ăn rau còn hạc chỉ thích ăn cá, có lần sư ông đưa đậu hụ đến tận miệng móm cho hạc ăn nhưng hạc liền ngoảnh mặt đi. Trung bình, mỗi ngày hạc a9n hết 1kg cá, nuôi hạc gần 1 năm, sư ông cảm hóa hạc không thể ăn chay được nê đành bảo hạc bay đi khỏi chùa. Sư nói với hạc: “Ngươi cứ ăn mặn thế này thì nên bay về trời đi, chứ ở chùa ta phải mang tội theo”.

chuyen-la-tinh-ban-hac-va-rua-o-mot-ngoi-chua-dong-thap

Mỗi khi tụng kinh, hạc đều đứng trên lưng rùa, đây cũng chính là hình ảnh linh vật thường gặp ở các đình, chùa miền bắc. Hình ành minh họa: Nguồn Internet

Hạc dường như đã hiểu những gì sư ông nói nên đã bay đi, kể từ khi hạc bay đi rùa nhỏ mất đi một người bạn tri kỉ, chú buồn rầu nhớ bạn rỏ ăn rồi chết. Ngạc nhiên hơn là chú rùa chết đứng, rùa chết trong tư thế “chết đứng hơn sống quỳ”. Thương con vật có tánh linh đã nhiều năm gắng bó, sư ông đem ướp xác rùa nhỏ và bảo quản trong tủ kính và lập bàn thờ rùa tại một góc trong chùa.

chuyen-la-tinh-ban-hac-va-rua-o-mot-ngoi-chua-dong-thap

Chú rùa nhỏ được ướp xác và lưu giữ trong tủ tín tại một góc nhỏ trong chùa. Hình ảnh minh họa: Nguồn Internet

Cho đến ngày nay, hình ảnh rùa nhỏ và hạc vẫn được lưu giữ tại chùng. Khách viếng thăm gần xa mỗi khi đến chùa đều cảm thấy xúc động khi nghe câu chuyện về tình bạn cao quý giữa rùa nhỏ và hạc.

Xem thêm:

Clip hay:


Từ Khóa: Thể Loại: Chuyện lạ

Bài Liên Quan