Mới đây, cư dân mạng lại thêm một lần nữa sốc nặng trước cô dâu Miền Tây 14 tuổi. Câu chuyện xảy ra tại khu vực Tân Xuân, thuộc phường Trường Lạc, Ô Môn, Tp.Cần Thơ trong một ngôi nhà nhỏ cách UBND và Công an phường vài trăm mét. Cô dâu Đặng Thị Cẩm Nhung 14 tuổi kết hôn cùng chú rể Trần Văn Cơ 21 tuổi (ngụ tại khu vực 13, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ), hôn lễ được diễn ra vào sáng chủ nhật (23/11) khiến người dân bất ngờ, gây xôn xao dư luận.

>> Ô nhiễm không khí – Kẻ giết người hàng loạt mà chúng ta nuôi dưỡng hàng ngày

>> Đồng bằng Sông Cửu Long có nguy cơ biến mất vĩnh viễn 40%

>> Đồng Nai mở thêm đường chuyên dùng cho mỏ đá Tân Cảng để Tránh ô nhiễm

doa-tu-tu-doi-cuoi-co-dau-14-tuoi

Ngôi nhà nơi diễn ra lễ cưới của “cô dâu nhí” 14 tuổi tại Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Đám cưới được diễn ra một cách suôn sẻ mà không gặp bất cứ sự cản ngăn nào của chính quyền địa phương. Ngay sau đó, Ông Huỳnh Văn Phú, phó chủ tịch UBND phường Trường Lạc đã thừa nhận rằng chính quyền địa phương không hề hay biết việc tổ chức đám cưới này vì được diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần. Ông cho biết thêm: "Sau khi nắm sự việc, chính quyền đã cử các cơ quan chuyên môn xuống nhà cha mẹ của cháu Nhung để tìm hiểu và báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng của quận Ô Môn biết, xử lý. Cháu Nhung sinh ngày 18/7/2000”.Điều này cho thấy sự thờ ơ, kém quan tâm của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nơi đây.

Bà Mai Thị Nguyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Trường Lạc cho biết sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng cũng đã đến tận nhà để tìm hiểu, về phía gia đình cho biết cô dâu Đặng Thị Nhung đã bỏ học, hay bỏ nhà đi chơi và có quen với chú rể Trần Văn Cơ. Ngoài ra, gia đình còn cho biết thêm lí do quyết định tổ chức tảo hôn, trái pháp luật này là chú rể dọa sẽ tự tử nếu không cưới được Nhung và nếu không cho cưới thì Nhung cũng dọa sẽ tiếp tục bỏ nhà đi bụi.

Khi đến tận nhà “cô dâu nhí”, một căn nhà nhỏ đơn sơ nằm vem đường nông thôn thuộc khu vực Tân Xuân, nhà xây gạch chưa tô tường, trong nhà không có vật dụng gì đáng giá. Ông Phạm Văn Mộc, trưởng khu vực Tân Xuân cho biết gia đình Cẩm Nhung là một trong những hô thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, mẹ làm nghề buôn bán cá ở chợ Trường Lạc, cha là ông Đặng Tấn đức làm nghề phụ hồ. Gia đình hiện tại rất khó khăn thế nhưng Nhung lại không lo học, ham chơi, hư hỏng.

doa-tu-tu-doi-cuoi-co-dau-14-tuoi

Bà  Nguyễn Thị Cẩm Vân – mẹ ruột cô dâu

Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân thở dài tâm sự: “Nó lấy chồng sớm không tốt, nhưng nó lỡ đi theo người ta, tui kiếm về được rồi nói chuyện với gia đình bên sui gia cưới nó cho rồi. Để vậy mai mốt có gì mang tiếng, bên nhà kia cũng nghèo nên tui làm ở bên này đãi có 12 mâm mời bà con với hàng xóm ở đây, gia đình nhà trai qua dự.”

Bà cho biết thêm: “Thằng rể mới đi nghĩa vụ về, cũng chưa có công ăn chuyện làm gì, thấy tính tình nó cũng hiền, với lại bên đó năn nỉ đừng làm lớn chuyện, cho tụi nhỏ cưới nhau rồi mai mốt đủ tuổi đăng ký kết hôn sau, chứ làm quá thì lớn chuyện sợ bị chính quyền phạt”.

Về đám cưới của “cô dâu nhí”, một người hàng xóm cho biết: “Rồi có thời gian tui thấy nó đi đâu mất, sau đó về làm đám cưới, cũng bà con hàng xóm người ta mời thì đi dự thôi, họ đãi khách cũng hơn trăm người gì đó", họ cũng không biết về tuổi tác của cô dâu.

Khi được hỏi về cuộc hôn này, Nhung nói: “Lúc trước con nghỉ học, đi phụ bán quán cà phê ở Ô Môn quen với anh ấy, rồi con đi theo ảnh về nhà luôn. Sau đó cha mẹ con đi tìm, con dắt ảnh về giới thiệu cho cha mẹ biết, thấy ảnh cũng hiền nên cha mẹ con chịu cho đám cưới luôn. Cưới xong hai đứa con về đây ở, con phụ đi bán cá với mẹ, còn ảnh thì theo cha con đi kiếm việc làm phụ hồ.”

Ảnh: Internet

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan