Tuy là tỷ phú với khối gia sản kếch xù nhưng không vì thế mà các con của họ chỉ được hưởng mà không phải làm gì như chúng ta vẫn nghĩ. Họ luôn có những cách giáo dục con cái rất thực tế mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần phải học hỏi

>> Apple điều tra việc pin bị phồng trong thiết bị cầm tay iPhone 8 Plus

>> Bí quyết sáng tạo slogan cực chất

>> Kinh doanh mỹ phẩm nên lấy nguồn ở đâu?

1. Donald Trump: Nguyên tắc “ba không”

Ông cho phép con cái của mình sống trong nhung lụa, không bắt họ bươn chải với cuộc sống cự nhọc, nhưng ông luôn dạy các con của mình rằng chức vụ hay tiền bạc là những thứ không phải tự nhiên mà có.

cach-day-con-tot-nhat-cua-ty-phu

Donald Trump luôn sống theo nguyên tắc 3 không và bắt các con mình cũng phải thấm nhuần tư tưởng này đó là: Không rượu, không thuốc, không ma túy. Vì trên thực tế, những người bạn của ông tuy rất giàu có, con cái của họ rất tài năng nhưng chúng lại đánh mất bản thân mình bởi chính rượu và ma túy.

2. Michael Bloomberg: Tiền chỉ có giá trị khi chúng được cho đi

cach-day-con-tot-nhat-cua-ty-phu

“Nếu bạn muốn làm điều gì đó cho các con của mình và chứng tỏ bạn yêu chúng, đừng cho các con quá nhiều tiền. Thay vào đó, hãy mang tiền đi làm từ thiện và cho lũ trẻ thấy rằng cho đi luôn là điều hạnh phúc nhất. Làm từ thiện tức là bạn đang góp phần tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho chính con bạn và cho mọi trẻ em trên thế giới” - Cựu thị trưởng thành phố New York chia sẻ.

Do đó, ông luôn dạy các con của mình rằng hãy biết cách chia sẻ vì tiền chỉ có giá trị khi chúng được cho đi.

3. Bill Gates: Để chúng tự do lựa chọn con đường mình sẽ đi

Là chủ của tập đoàn Microsoft danh tiếng thế giới, sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ USD nhưng Bill Gates chỉ dự định để lại cho mỗi người con khoảng 10 triệu USD (0,05% tổng tài sản) mà thôi. Ông luôn dạy những người con của mình tính tự lập, không trông chờ vào tài sản thừa kế của mình, để cho chúng được tự do lựa chọn con đườn mà mình sẽ đi.

cach-day-con-tot-nhat-cua-ty-phu

Bất cứ lúc nào đề cập đến chuyện tài sản, gia đình Bill Gates cũng đều nói cho các con biết trách nhiệm phải trao tặng nó cho thế giới. Các con của họ đã có tài khoản riêng, nhưng không phải lúc nào chúng muốn mua gì cũng được mà phải chờ đến những dịp như sinh nhật hoặc đợi đến lúc tự để dành đủ tiền.

4. Warren Buffet: Dạy con cách sống trước

Tỷ phú Warren Buffett rất ít khi nói chuyện với các con về vấn đề tài chính mà thường tập trung vào những triết lý của cuộc sống. Ông cho rằng: “Các con không cần phải thử sức trên tất cả các lĩnh vực. Khi con đã sẵn sàng để đầu tư, ví dụ như nhà đầu tư cổ phiếu, con chỉ cần tưởng tượng nó giống một quả bóng tròn đang di chuyển từ từ”.

Warren Buffet

Warren Buffett luôn khuyến khích các con chọn đường đi cho riêng mình, thất bại hay thành công theo cách riêng của mỗi người. Ông không hề sắp đặt tương lai và đường đi cho các con. Chính vì vậy, con trai ông - Peter Buffett đã trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng. Anh là người soạn nhạc cho bộ phim “Khiêu vũ với bầy sói”, thay vì là một nhà đầu tư cổ phiếu như cha mình.

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan