Những tưởng những hố cát ăn thịt người chỉ có trong phim kinh dị, nhưng thật khó để tin được rằng nó hoàn toàn tồn tại ngoài đời không chỉ khiến người dân hốt hoảng mà còn khiến giới khoa học đau đầu lý giải.

>> 1 năm sống chung với xác chết bị phạt 1 năm tù

>> Xem phim và ca hát trong suốt thời gian phẫu thuật não

>> Bà mẹ 50 tuổi giống như hotgirl 20 tuổi

Hố cát đáng sợ trên nằm ở khu vực núi Mount Baldy, vườn quốc gia Indiana Dunes National Lakeshore, Mỹ. Nó được phát hiện khi nó hút cậu bé  6 tuổi tên là Nathan Woessner đang đi dạo quanh đây. Người ta không ngờ rằng hố cát “kinh dị” ấy có thể hút vùi một cậu bé xuống gần 4 mét khiến cho việc cứu hộ diễn ra vô cùng nan giải, phải mất tận 3 tiếng mới có thể cứu sống cậu bé khỏi cái hố tử thần ấy.

bi-an-ho-cat-an-thit-nguoi-co-that-tai-my

Hình dạng của những hố cát “ăn thịt người”

Điều đáng nói là sau khi phát hiện hồ cát hút người này thì bỗng nhiên rất nhiều lỗ cát khác cũng biến thành những cỗ máy “nuốt thịt người” vô cùng hãi hùng. Chính điều này đã buộc Tổ chức Dịch vụ Công viên quốc gia (NPS) ở đây đóng cửa khu vực để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Dù Mount Baldy là một trong những thắng cảnh được nhiều người yêu thích và đây cũng là nơi nhận hàng ngàn lượt khách đén tham quan mỗi năm. Nhưng để đảm bảo cho tánh mạng người dân, ông ông Garry Traynham, phụ trách vườn quốc gia, cho biết :“ Nghĩa vụ đầu tiên của chúng tôi là phải đặt lợi ích của các du khách lên trên hết để họ có được chuyến đi chơi thú vị ”

Sự việc kì lạ trên xảy ra đã thu hút rất nhiều nhà khoa học vào cuộc, họ tiến hành điều tra và nghiên cứu về những hố cát này. Theo Giáo sư địa chất tại Đại học Tây Bắc Inadiana Erin Argyilan, người trực tiếp chứng kiến cảnh cậu bé Nathan bị sụt vào hố cát cho biết, đây là hiện tượng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi địa chất. Họ đã đến tận nơi để khảo sát nhưng vì hố cát qua sâu và rất nguy hiểm nên họ không thể thâm nhập sâu vào sâu dưới lòng hố được. Mặc dù dùng mọi cách như sử dụng Radar thăm dò họ vẫn chưa tìm được những lí giải quan trọng nào cho hiện tượng này

bi-an-ho-cat-an-thit-nguoi-co-that-tai-my

Rất khó để tiếp cận hố cát bởi độ nguy hiểm của nó.

Một số nhà khoa học đã cho rằng đây chính là hiện tượng “lún cát”, đó là khi bề mặt bên trên có dạng khô và rắn nhưng thật chất bên dưới lớp cát ấy là một dạng chất lỏng nên khi có vật nặng đè lên bề mặt bên trên thì vật nặng ấy sẽ bị lún xuống bề mặt bên dưới.

Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học vẫn đang tiến hành điều tra để làm rõ hiện tượng này. Và họ cũng đang tiến hành trồng nhiều cỏ trên các đồi cát lớn để ngăn ngừa các lỗ cát “ăn thịt người” kia trở nên ổn định hơn. Họ cho rằng việc này sẽ ngăn chặn được cát hút hút người.

Ảnh: Internet

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan