Đừng lãng phí thời gian cho những điều vô bổ. Bạn thất bại, bạn chán nản, bạn ủ rũ,…. Nhưng bạn có biết rằng: trong khoảng thời gian quý báu bạn dành cho sự chán chường kia, đã có nhiều người cũng thất bại như bạn và giờ lại thành công. Khẩn trương lên, thành công càng nhanh càng tốt, để không ai kịp nhớ bạn từng thất bại!

>> Apple điều tra việc pin bị phồng trong thiết bị cầm tay iPhone 8 Plus

>> Bí quyết sáng tạo slogan cực chất

>> Kinh doanh mỹ phẩm nên lấy nguồn ở đâu?

Tôi thấy có nhiều người cư xử rất lạ, họ để quá khứ quyết định cả tương lai.
Họ thề có chết cũng không thuyết trình lần nào nữa.
Họ thề có chết cũng không nói tiếng Anh trước bất kỳ ai lần nào nữa.
Họ thề có chết cũng không nộp đơn vào cái câu lạc bộ đó, cái công ty đó lần nào nữa.


Tại sao?
Vì họ từng thử rồi nhưng đã nhận lấy thất bại ê chề. Mọi người thờ ơ khi nghe bài thuyết trình của họ. Ai cũng cười vào mặt họ khi nghe họ nói tiếng Anh. Và những người phỏng vấn thì nhìn họ bằng ánh mắt khinh thường vì những câu trả lời chẳng đâu vô đâu.
Nhưng, dù những điều đó tồi tệ như thế nào, họ vẫn thật sai lầm khi chọn trốn tránh đúng không?
Vì trong quá khứ, họ là một kẻ thất bại. Và nếu họ có thử lần nữa, kết quả chẳng tốt hơn, thì rốt cục họ vẫn chỉ là kẻ thất bại thôi chứ làm gì có danh hiệu nào tệ hơn kẻ thất bại nữa đâu.

ban-san-sang-de-doi-doi-mat-voi-that-bai-chua

Thất bại đơn giản là cơ hội để bắt đầu theo một cách trí tuệ hơn – Đừng sợ thất bại, hãy đứng dậy thật nhanh, thành công thật nhanh - Hình ảnh minh họa : Nguồn Internet


VẬY CÓ GÌ ĐỂ MẤT MÀ SỢ?
Nhưng nếu, lần thử kế tiếp họ thành công, thì sao? Thì từ nay trở về sau cuộc đời họ sẽ rẽ sang một bước ngoặc mới, sẽ không còn bất kỳ ai nhớ họ đã từng thất bại như thế nào.
Đời thật ra đơn giản vậy thôi, bạn thất bại bao nhiêu lần cũng được miễn là lần cuối cùng bạn thành công, thì bạn sẽ là một người thành công.
Cho nên là, không chỉ là phải đứng lên từ chính nơi mình vấp ngã mà còn phải khẩn trương lên, lỡ vấp ngã thì lập tức đứng lên, lỡ thất bại thì lập tức thành công, càng sớm càng tốt, để không ai kịp thấy bạn vừa vấp ngã, không ai kịp nhớ bạn vừa thất bại.
Hãy nhìn vào thực tế, có rất nhiều người đã từng thất bại: những thất bại lớn nhỏ, liên tiếp trong cuộc đời họ. Ấy vậy mà chẳng làm nhụt chí, chẳng thể lùi bước, cũng nhờ đó mà thế giới mới có những tên tuổi như: J.K Rowling, Steve Job, Jack Ma, …..

Khi bạn thất bại, tức là bạn đã mất tất cả? Đúng vậy! và khi mất tất cả rồi, thì bạn không còn gì để mất, thế lại càng không có gì phải lo lắng, sợ hãi. Thay vì ủ rũ hãy bắt đầu làm lại, làm đến khi nào bạn thành công. Kinh nghiệm này đến kinh nghiệm khác, những rủi ro sẽ bớt dần, tôi tin chúng ta đều có thể!

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan