Bạn nghĩ rằng thành công hay không là cần phải có số (may mắn). Đúng, nhưng may mắn chỉ là một phần nhỏ xíu trong những điều kiện quyết định nên sự thành công của bạn. Yếu tố quan trọng nhất để thành công chính là thái độ sống, tư duy làm giàu.

>> Apple điều tra việc pin bị phồng trong thiết bị cầm tay iPhone 8 Plus

>> Bí quyết sáng tạo slogan cực chất

>> Kinh doanh mỹ phẩm nên lấy nguồn ở đâu?

Dưới đây là 5 kiểu người sẽ không bao giờ thành công!

5-kieu-nguoi-khong-bao-gio-thanh-cong

Thái độ sống của bạn là yếu tố chính quyết định nên thành công – Hình ảnh minh họa


 1. Kiểu người mộng mơ
  Người mơ mộng là những người luôn nói về những điều mình muốn, những thứ có khả năng sẽ đạt được nhiều hơn là những gì mình đang nắm giữ. Họ vẽ ra, xây dựng một tương lai tốt đẹp, rạng rỡ, mang lại nhiều cảm hứng đến mọi người, khiến những người xung quanh ngưỡng mộ bằng lời nói của mình. Thế nhưng, mọi thứ chỉ dừng ở đó.
  Vì thế, trừ khi bạn thực sự hành động, bắt tay vào thực hiện các mục tiêu đề ra, bạn sẽ không bao giờ có thể theo đuổi giấc mơ của mình nếu tiếp tục... mơ.

 2. Kiểu người thiếu quyết đoán (chần chừ)
  Đây là kiểu người sẽ luôn ngồi một chỗ quan sát những người xung quanh làm mọi thứ mà không bao giờ cho ý kiến, cũng chẳng bao giờ “nhúng tay” vào việc. Họ chờ đợi một thời điểm "thích hợp nhất" để bắt đầu.
  Bạn sẽ không bao giờ thấy được cái gọi là "thời điểm thích hợp", thậm chí kể cả khi luôn luôn trong trạng thái chờ đợi, nếu không thực sự bắt tay vào làm. Bởi vì, sẽ không bao giờ có một thời điểm hoàn hảo.

 3. Kiểu người ganh ghét
  Cơ bản đây vẫn là những người tốt, tuy nhiên, họ mang một chút ganh tị trong lòng. “Từ trong sâu thẳm, họ cảm thấy tức giận khi thấy người khác thành công”, Synclair viết.
  Lòng ghen tỵ chính là kẻ thù của thành công. Nếu bạn thấy mình ganh ghét với ai đó, hãy biến nó thành động lực: Tìm hiểu vì sao họ thành công, và sau đó, bạn cũng sẽ tìm cách để thành công bằng con đường của chính mình.

5-kieu-nguoi-khong-bao-gio-thanh-cong

“Kiểu người ganh ghét” sẽ không thể thành công – Hình ảnh minh họa


 1. Kiểu người bi quan
  Một người bi quan sẽ nghĩ cố gắng, nỗ lực để rồi thất bại thì thà không cố gắng, không làm gì sẽ tốt hơn. Nỗi sợ thất bại có thể làm bạn bị tê liệt. Người bi quan sợ thất bại, vì thế mà họ sẽ không bao giờ dám bắt đầu, không dám dấn thân cho bất cứ điều gì. Và đó có nghĩa là họ không bao giờ có cơ hội thành công.
  Hãy tự hỏi: Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Nó có đáng sợ thật sự không? Trên thực tế, thất bại không kinh khủng như bạn nghĩ.

 2. Kiểu người "thẩm phán"
  “Bởi vì bạn luôn đánh giá người khác nên bạn thường sợ người khác phán xét mình”, Synclair nói.
  Chúng ta chính là kẻ thù lớn nhất của bản thân. Hãy ngừng phán xét người khác và dẹp bỏ nỗi sợ trở nên xấu xí trong mắt mọi người. Hãy bắt đầu hợp tác với ai đó, học cách tôn trọng người khác, và tất nhiên, bạn cũng sẽ nhận lại sự tôn trọng.

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan