Đối với mỗi người, việc có một làn da đẹp sẽ khiến cho tự tin của bản thân tăng lên nhiều lần – đặc biệt là da mặt. Một làn da khỏe đẹp, tươi tắn, hồng hoàn sẽ gây được ấn tượng tốt đối với người khác. Chính vì như thế, việc hăm sóc da mặt đã trở nên là một điều không thể thiếu được trong cuộc sống. Nhưng đôi khi, việc làm đẹp tại gia khiến cho chị em phụ nữ lại sử dụng sai phương pháp để chăm sóc, chính vì thế khiến da trở nên dị ứng hoặc nhạy cảm hơn.

>> 3 mặt nạ dưỡng da trắng tự nhiên chỉ sau 1 tháng

>> Làm thế nào để tăng cân hiệu quả?

>> Bí quyết làm đẹp của phụ nữ thế giới

Theo đó, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thứ có hại cho da mặt không nên sử dụng để bôi lên da, hãy đọc và chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Dầu gội đầu

4-thu-co-hai-cho-da-mat

Không nên dùng dầu gội đầu để rửa mặt bởi sẽ khiến da bị khô – ảnh minh họa

Có nhiều người vẫn có thói quen sau khi gội đầu xong sẽ dùng phần xà bông trên tóc để rửa mặt luôn. Chính cái sự tiện lợi ấy lại gây ra ảnh hưởng đến với da mặt, bởi dầu gội đầu với mục đích là làm sạch tóc nên nó có khả năng tẩy mạnh, đặc biệt là việc làm sạch dầu trên tóc để giữ tóc sạch hơn. Nhưng khi chúng ta bôi lên mặt, các chất có trong dầu gội sẽ làm khô da mặt, thậm chí là tróc da gây cảm giác thô ráp. Chính vì như thế, nên phân biệt rõ các chức năng của từng loại để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể nhé.

Sữa dưỡng thể (body lotion)

4-thu-co-hai-cho-da-mat

Các loại sữa dưỡng thể cũng không thích hợp cho da mặt - ảnh minh họa

Việc bạn sửa dụng sữa dưởng thể dành cho da trên các phần khác của cơ thể, nó sẽ giúp vùng da ấy trở nên mịn màng, dưỡng trắng. Nhưng như thế không có nghĩa nó có thể dùng cho da mặt, bởi vì body lotion kem bôi lên da có độ dày hơn và đa số sẽ có mùi hương, điều đó gây dị ứng hoặc viêm da cho gương mặt. Với da mặt, bạn cần mua các loại dưỡng ẩm phù hợp với nó, bởi chính chúng đã được điều chế dịu nhẹ và an toàn hơn với da mặt.

Sơn móng tay

4-thu-co-hai-cho-da-mat

Sơn móng tay chỉ dùng để sơn móng, không dùng để vẽ lên mặt – ảnh minh họa

Vào những buổi tiệc như Lễ hội hóa trang, Halloween hay chỉ bì muốn như nhân vật trên phim, bạn đã sử dụng sơn móng tay để vẽ lên mặt. Điều đó không tốt cho da mặt một chút nào, bởi trong sơn móng tay có chứa cồn, chính chất này sẽ gay khô da, có thể gây kích ứng, hoàn toàn không an toàn cho da. Bạn chỉ nên sử dụng sơn móng tay vẽ móng tay mà thôi, còn về vẽ mặt, bạn có thể chọn những loại kem chuyên dụng khác để phục vụ cho mục đích của mình.

Dấm

Sử dụng dấm cho da mặt nghe có vẻ lạ nhưng thật ra người ta đã ứng dụng nó làm thành phần cho các nước tonner. Điểm khác biệt là dấm trong tonner là loại giấm đặc biệt dịu nhẹ được chiết xuất từ thiên nhiên như các loài hoa hay quả mà thôi, hay đó nó có thể được thêm vào với thành phần rất nhỏ. Còn đối với các loại giấm thông thường, chúng có độ axit rất cao, nó sẽ làm mất nước trên gương mặt và gây tình trạng khô, rát dần theo thời gian. Đừng vì một những điều không chính xác mà làm hại da mặt bạn nhé, hãy mua những loại tonner phù hợp với ban, trong đó có chứa lượng giấm an toàn cho da hơn.

Ảnh: Internet

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan