Cuộc sống hiện đại ngày một phát triển thì công nghệ là một yếu tố quan trọng không thể tách rời. Sẽ không thể chịu được khi tưởng tượng một ngày, con người phải sống rời xa điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay dù chỉ trong phút chốc.

>> Làm gì khi vừa hết mỹ phẩm lại vừa hết tiền?

>> Chỉ mong cả đời tóm gọn trong 1 chữ “ĐỦ”

>> Hãy trân trọng những gì mình đang có!

Hẳn bạn đã từng gặp tình trạng điện thoại của mình nhanh tụt pin, bạn luôn thắc mắc tại sao bỗng dưng lại từ 100% còn 30% hoặc ít hơn. Bạn mong muốn tìm cách khắc phục trạng thái bình thường cho chiếc Pin điện thoại của bạn. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ngược lại bản thân mình đã thực sử dụng điện thoại đúng cách để bảo vệ chiếc pin của mình chưa? Nếu chưa, thì có thể tham khảo qua 4 nguyên tắc để tăng tuổi thọ cho pin điện thoại dưới đây nhé!

Hãy tháo dây sạc ra khi điện thoại đã được sạc đầy

4-cach-de-tang-tuoi-tho-cho-dien-thoai-cua-ban

Tại sao Pin điện thoại của bạn lại liên tục phải cấm sạc bởi tình trạng tụt pin nhanh chóng? – Hình ảnh minh họa: Nguồn BRIGHTSIDE

Điều này hẳn đã đánh trúng vào sự bất cẩn của bạn phải không? Thẳng thắn rằng bạn phải không ít lần cắm sạc điện thoại trong khi đang sử dụng nó, điện thoại thông báo pin đầy 100% mà vẫn không màng để ý. Thói quen này sẽ phá hủy pin dế yêu của bạn sau một thời gian rát ngắn đấy nhé!

Không cần sạc điện thoại đầy 100%

4-cach-de-tang-tuoi-tho-cho-dien-thoai-cua-ban

Những thói quen cắm sạc làm hại dế yêu của bạn – Hình ảnh minh họa: Nguồn BRIGHTSIDE

Bạn đã biết? Điện thoại thông minh của mình không nhất thiết phải sạc cho tới khi đầy bình 100%. Bởi việc sạc tới hết dung tích thật sự rất có hại. Tốt hơn là bạn nên lưu lại một chút khoảng cách trên vạch sạc. Tuyệt đối không cắm điện thoại trong ổ sạc quá lâu, chỉ cần 10 đến 15 phút cho mỗi lần cắm sạc là đủ.

Hãy sạc mỗi khi có cơ hội

4-cach-de-tang-tuoi-tho-cho-dien-thoai-cua-ban

Bạn có biết các phương pháp khắc phục tình trạng chai pin cho chiếc điện thoại thông minh của mình – Hình ảnh minh họa: Nguồn BRIGHTSIDE

Đây là nguyên tắc này có liên hệ chặt chẽ với nguyên tắc trên. Trong lúc chơi game hay làm việc, bạn hãy tận dụng thời gian này để sạc pin cho dế yêu của mình. Đừng đợi đến khi thiết bị điện tử nhấp nháy đèn báo hiệu pin cạn kiệt bởi điều này xảy ra quá nhiều lần sẽ khiến tuổi thọ pin của bạn giảm đáng kể đấy!

Tránh để quá nóng

4-cach-de-tang-tuoi-tho-cho-dien-thoai-cua-ban

Những thói quen khiến tuổi thọ pin điện thoại giảm – Cách bảo vệ tình trạng tin tốt cho smartphone – Hình ảnh minh họa: Nguồn BRIGHTSIDE

Pin điện thoại cực kỳ nhạy cảm với sức nóng. Ví như, hãng Apple thường xuyên nhắc nhở khách hàng của họ tháo ốp lưng trong khi sạc. Mặt khác, khi bạn đang ở một nơi nào đó ngoài trời nhiều ánh nắng, hãy thận trọng cho điện thoại vào bao để bảo vệ máy khỏi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Những phương pháp trên sẽ giúp tuổi thọ Smartphone của bạn kéo dài. Hãy lưu giữ lại những điều hữu dụng này vào và nhắc nhở mình mỗi ngày để có thể bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn nhé!

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan