Khi quyết định kết hôn cùng một ai đó, sẽ chẳng ai nghĩ đến ngày tan vỡ, ly hôn. Thế nhưng, cuộc sống luôn có những điều không lường trước được, hối hả, bận bịu có thể làm tình cảm vợ chồng trở nên khó khăn hơn. Dần họ quên nghĩ đến lý do tại sao họ lại kết hôn mà vội vàng vứt bỏ hôn nhân của mình.

>> Làm gì khi vừa hết mỹ phẩm lại vừa hết tiền?

>> Chỉ mong cả đời tóm gọn trong 1 chữ “ĐỦ”

>> Hãy trân trọng những gì mình đang có!

Năm qua, có một cặp vợ chồng đã đến nơi làm việc của luật sư Rafael Goncalves ở thị trấn nhỏ São Sebastião do Paraíso để làm thủ tục ly hôn. Sau khi nói chuyện kỹ càng với từng người, luật sư nhân ra họ còn quan tâm đến nhau nên quyết định giúp đỡ.

4-cau-hoi-cua-luat-su-khien-vo-chong-tu-bo-y-dinh-ly-hon

Luật sư Rafael Goncalves đã giúp cặp vợ chồng hàn gắn – Hình ảnh minh họa

Anh đã làm tất cả các thủ tục, hồ sơ, chứng từ ly hôn, trong đó anh kèm thêm tờ giấy ghi 4 câu hỏi cho cà 2 người trả lời

  1. Tôi đã làm tất cả mọi thứ để cứu vãn cuộc hôn nhân này chưa?
  2. Ly hôn có phải là lựa chọn tốt nhất cho cả hai hay không?
  3. Điều gì khiến hai người quyết định ly hôn?
  4. Lý do hai người kết hôn là gì? Hai người đã cùng nhau trải qua cuộc sống hôn nhân như thế nào?

Sau đó vài ngày, thì cặp đôi này tìm đến và quyết định không ly hôn nữa. Họ chia sẻ câu hỏi lên mạng xã hội với mong ước sẽ hàn gắn những cuộc hôn nhẫn đang trong giai đoạn căng thẳng khác.

4-cau-hoi-cua-luat-su-khien-vo-chong-tu-bo-y-dinh-ly-hon

Hai vợ chồng chia sẻ những câu hỏi của luật sư lên mạng xã hội – Hình ảnh minh họa

Dù ở phương Đông hay phương Tây, thì hôn nhân gia đình luôn được xem trọng. Trong lể cưới, phương Đông sẽ tiến hành trong nhà thờ, người ta đã cầu xin chúa trời chứng giám cho lứa đôi. Ở phương Đông, cặp đôi sẽ bải bái Thiên Địa, để trời đất chứng giám cho hôn nhân này. Như vậy, hôn nhân không chỉ có tình yêu của hai người yêu nhau say đắm mà nó còn là điều thiêng liêng như một lời thề hẹn rằng dù có sóng to gió lớn, cả hai sẽ luôn cùng nhau vượt qua tất cả.

Tình yêu có lẽ là tất cả cho những ai chưa kết hôn. Nhưng khi trở thành vợ chồng, muốn bền vững cần có ân sâu, nghĩa nặng, thấu hiểu, chia sẻ, thông cảm cho nhau.

Có câu: ‘Đừng gây cho người khác những gì mà bạn không muốn họ gây ra cho bạn’. Vậy nên, mỗi người trong hôn nhân hãy đừng làm tổn thương người bạn đời của mình, hãy đặt mình ở tâm thế của họ.

Nhiều hôn nhân do không thể kiên nhân mả vội vàng vứt bỏ. Có thể do khi mâu thuẫn cao trào, cặp vợ chồng nghĩ rằng ly hôn sẽ là phương pháp tốt nhất, mà quên đi những hệ lụy sau này. Tương lai của con trẻ, tâm lý và những vết sẹo trong tâm hồn người trong cuộc khó mà được hàn gắn.

Do đó, các cặp vợ chồng, xin ghi nhớ 4 câu hỏi trên đây và hãy học cach trân trọng người bạn đời của mình. Khi bạn học được cách bao dung, chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ viên mãn, tròn đầy.

Ảnh: Internet

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan