Trên toàn bộ cơ thể chúng ta, gương mặt được coi là đại diện cho cả một người. Bởi vì, nhìn vào gương mặt, bạn sẽ thấy được những cảm xúc, những gì người khác biểu hiện đều có thể nhận ra. Chính vì thế, ai cũng muốn mình có một gương mặt thanh tú, mịn màng và tươi trẻ. Thế nên, chăm sóc gương mặt được coi là một điều thiết yếu và việc quan tâm nhiều đến làn da cũng được coi trọng. Sau một ngày đi làm mệt mỏi, việc rửa mặt rất quan trọng, bởi nó sẽ không hạn chế các vấn đề về mụn cho làn da.

>> 3 mặt nạ dưỡng da trắng tự nhiên chỉ sau 1 tháng

>> Làm thế nào để tăng cân hiệu quả?

>> Bí quyết làm đẹp của phụ nữ thế giới

Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn còn khá tùy tiện trong việc này, thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẽ một số điều cần tránh trong quá trình chăm sóc da mặt, hãy đọc và khắc phục những nhược điểm nhé!

Không dùng sửa rửa mặt cho mắt và môi

3-dieu-can-luu-y-khi-cham-soc-da-mat

Không dùng sữa rửa mặt để bôi vùng da trên mắt và môi - ảnh minh họa

Nhiều người luôn nghĩ rằng, khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt chuyên dụng, nó không những có tác dụng cho da mà còn cho môi, da trên mí mắt, chính vì thế, họ cũng sử dụng chúng để tẩy bụi bẩn cho mắt và môi. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm, bởi làn da ở hai khu vực này rất nhạy cảm, chúng sẽ dễ bị ửng đỏ khi gặp các chất không phù hợp. Chính vì như thế, bạn chỉ nên sử dụng nước tẩy trang cho hai khu vực này là được, bởi nó hạn chế gây kích ứng da, hơn thế nữa, lại còn tẩy sạch bụi bẩn, ngăn ngừa nguy cơ mụn xuất hiện. Hãy tự biết cách chăm sóc từng bộ phận riêng biệt trên gương mặt nhé, nó sẽ vô cùng có lợi cho làn da bạn đấy.

Sửa rửa mặt không phù hợp

3-dieu-can-luu-y-khi-cham-soc-da-mat

Nên chọn lựa sữa rửa mặt phù hợp để bảo vệ da – ảnh minh họa

Da mặt của con người chia ra làm nhiều loại, phổ biến nhất là da khô, da dầu, da hỗn hợp và da nhạy cảm, đối với từng loại da này sẽ có sữa rửa mặt khác nhau. Việc bạn xài loại sữa không phù hợp với da mặt, một là có thể khiến da bạn không thể đẹp lên được và có thể gây ra các dị ứng hay kích ứng với da mặt. Chính vì thế, nên chọn cho mình loại sữa phù hợp, nếu da khô, sữa rửa mặt thích hợp sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho da, giảm bớt tình trang thô ráp hay tróc da trên mặt; đối với da đầu, sữa rửa mặt chuyên dụng sẽ kiềm lại lượng dầu và khiến da bạn không còn trông bóng bẩy; còn đối với da nhạy cảm, thành phần của sữa rửa mặt sẽ cực kì dịu nhẹ và tốt cho da. Theo đó, hãy tìm hiểu da mình thật kỹ trước khi chọn loại sữa rửa mặt phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Rửa tay trước khi chăm sóc da

Thông thường, trước khi rửa mặt hoặc chăm sóc da, chúng ta thường quên rửa tay. Bạn có biết, lòng bàn tay chứa rất nhiều vi khuẩn và bạn cần hạn chế để tay không chạm lên mặt. Thay vào đó, hãy rửa tay thật kỹ trước khi bắt đầu các quá trình chăm sóc da, nó sẽ khiến cho da mặt bạn ít bị mụn hơn. Tập thói quen rửa tay trước khi rửa mặt, nó thật sự rất cần thiết cho các hột động chăm sóc da của bạn đấy, bởi không những ngăn ngừa các bụi bẩn lên mặt mà còn có thể thấm đều dung dịch sữa để thoa lên gương mặt đấy.

Ảnh: Internet

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan