Vào sáng ngày 20/11, Giám đốc bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh vừa xác nhận có 4 trẻ sơ sinh, sinh non tử vong cùng một lúc sau khi tiêm thuốc.

>> ‘Cảnh báo’ dấu hiệu của viêm ruột thừa

>> ‘Cảnh báo’ dấu hiệu của tiền ung thư phổi

>> ‘Báo động’ nguy cơ dẫn đến ung thư buồng trứng

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Nam ( giám đốc bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh ) cho biết, các cháu bé tử vong đều là những ca sinh non yếu, nhẹ cân và kèm theo nhiều bệnh lý bẩm sinh, có cháu đã được phía bệnh viện thương lượng cùng gia đình. Trong số 4 cháu bé tử vong vào sáng 20/11 có 2 trẻ sinh non khi mới 7,8 tháng tuổi và có trẻ đã nằm viện suốt hơn 1 tuần.

Ông Nam cũng cho biết thêm tại bệnh viện cũng có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh non yếu tử vong, có những ngày có đến 5 – 7 trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện.

“ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh là một bệnh viện vệ tinh nên có rất nhiều sản phụ sinh ở đây. Hiện tại, có đến 90 trẻ sơ sinh đang được điều trị bằng máy thở, chúng tôi đã liên hệ với bệnh viện Nhi trung ương để đưa các cháu nặng nhất lên bệnh viện điều trị.Thông tin không đúng như mọi người đã chia sẻ, các cháu bé tử vong là do sinh non và rất yếu, đều phải thở bằng máy, không phải do sinh non mà tử vong, có những cháu bé đã được điều trị tại bệnh viện suốt 2 tuần, và chúng tôi cũng đã thương lượng cùng gia đình trước khi hạ sinh. Có thể do vụ cháu bé 2 tháng tuổi tử vong vì tiêm thuốc kháng sinh nên người dân mới đồn đại như vậy. “ Ông Nam chia sẻ.

 Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo của bệnh viện đã báo cáo ngay cho lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, sở Y tế Bắc Ninh và công an tỉnh Bắc Ninh về sự việc, Hiện tại các đơn vị nghiệp vụ công an và lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh đang điều tra làm rõ.

Xem thêm:

Clip hay:


Bài Liên Quan